Với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, nhiều gia đình lựa chọn giải pháp tiết kiệm bằng cách không sử dụng điều hòa bởi đây là thiết bị gây tốn kém điện năng. Và cũng có rất nhiều cách giảm nhiệt cho ngồi nhà mà không tốn kém chi phí…
Sử dụng điều hòa không khí cũng là cách gây tổn hại đến môi trường do việc tiêu tốn điện năng. Có một số phương pháp đơn giản vừa đạt được mục đich giảm nhiệt độ cho căn nhà, vừa thân thiện cho môi trường xung quanh.
Những hành động đơn giản
– Trong trường hợpthời tiết nóng bức, việc đơn giản nhất có thể làm để hạn chế nhiệt lượng tỏa ra là hạn chế  sử dụngcác thiết bị tạo ra nhiệt như đèn, lò nướng, máy tính…..
Đóng cửa của các phòng trống và kéo rèm cửa trong khu vực sinh hoạt. Tranh thủ mở cửa sổ vào ban đêm hoặcsáng sớmkhi nhiệt độ vẫn còn mát mẻ.
– Cuối cùng, treo trước cửa sổ tấm vải ướt nhằm giảm nhiệt bức xạ vào căn nhà. Đây là biện pháp rất đơn giản và hiệu quả nhưng ít người biết và ứng dụng.
– Ngoài ra,việc lựa chọn các thiết bị thắp sáng tiết kiệm điện như đèn compact cũng cần được lưu ý để giảm điện năng và nhiệt độ tỏa ra căn nhà.

tintuc2

Biện pháp mạnh.

– Bạn có thể đầu tư các thiết bị cách nhiệt tại những khu vực đón nhiều ánh nắng. Các cách chống nhiệt thường thấy là dùng gạch, xốp hoặc film cách nhiệt.

– Sử dụng sơn màu trắng để giảm độ hấp thụ nhiệt

– Trồng những loại cây leo hoặc cây có tán lớn để tạo bóng mát cho căn nhà như cây hồng leo, hoa giấy….

(Theo NDHmoney)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)